>> Tã hữu cơ là gì? Tại sao nên chọn tã hữu cơ

Phát hiện chất độc hại có trong tã/bỉm trẻ em.

Bài viết này là một phần của chúng tôi trong việc tìm kiếm, và khuyến nghị lựa chọn tã/bỉm hữu cơ an toàn mà bạn có thể tin cậy.

Tã dùng một lần dường như là một điều cần thiết trong lối sống tiện lợi trong xã hội thời nay. Mặc dù sản phẩm được dùng cho trẻ sơ sinh nhưng theo báo cáo của các nhà nghiên cứu tại Pháp cho rằng các nhà sản xuất đang coi nhẹ đến sức khỏe của người tiêu dùng. Một nghiên cứu Tổ chức Y tế Thế giới, 2010 đã chỉ ra rằng các thành phần độc hại có trong bỉm trẻ em là yếu tố có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn ở trẻ và các vấn đề hô hấp. Làn da mềm mại, nhạy cảm của trẻ sơ sinh cũng dễ bị phát ban; ‘’hăm tã’’ và dị ứng do các hóa chất độc hại có trong tã.

Thành phần và nguyên liệu tã được đánh giá rộng rãi về sự an toàn tối ưu cho bé. Tuy nhiên, việc sử dụng những thành phần tã không an toàn vượt qua các tiêu chuẩn chất lượng dễ khiến làn da mỏng manh của trẻ bị tổn thương. Như vậy, để đảm bảo được chất liệu thành phần có trong tã được an toàn thì các nhà sản xuất phải giải quyết mối lo về các chất độc hại như clo, latex, thuốc nhuộm và các chất hóa quan khác là rất quan trọng.

I CÁC CHẤT ĐỘC HẠI ĐƯỢC PHÁT HIỆN GỒM

Dioxin

Các sản phẩm tã giấy được sản xuất với thành phần không an toàn, thành phần tái chế được tẩy trắng bằng clo dẫn đến một sản phẩm phụ được gọi là điôxin thấm vào môi trường. Theo cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA), dioxin là một trong những hóa chất độc hại nhất được khoa học biết đến và được EPA liệt kê là hóa chất gây ung thư cao. Theo tổ chức Y Tế Thế giới, tiếp xúc với dioxin có thể gây ra phản ứng da và thay đổi chức năng gan, cũng như suy yếu hệ thống miễn dịch, hệ thần kinh, hệ thống nội tiết và chức năng sinh sản.

Glyphosate (thuốc diệt cỏ)

Theo ANSES (cơ quan môi trường của Pháp) cũng chỉ ra một lượng nhỏ chất diệt cỏ, thuốc trừ sâu cũng được phát hiện ra ở một số nhãn hiệu. Chất này được tìm thấy trong bề mặt của tã/bỉm và cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng kích ứng da ở trẻ sơ sinh.

Hợp chất bay hơi rất nhanh gọi tắt là (VOC)

Chúng bao gồm các hóa chất ethylbenzene (chất không mùi bay hơi rất nhanh giống như xăng) Toluene, xylene và dipentene. Theo EPA, VOC có thể gây kích ứng mắt, mũi và cổ họng, đàu đầu, tổn thương gan, thận và hệ thần kinh trung ương. Một số VOC thậm chí còn bị nghi ngờ gây ung thư ở người.

Nước hoa có trong tã

Nước hoa đôi khi được sử dụng trong tã một lần có lẽ là để che dấu đi mùi hôi đặc trưng của hóa chất. Mùi hương được phát hiện ra trong nhiều loại tã với mùi rất mạnh, chứa các chất kích thích không cần thiết có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như hăm tã và các triệu trứng hô hấp.

Chính vì thế lựa chọn tốt nhất của mẹ chính là loại bỏ một số tã chứa nước hoa, vì trẻ em không cần dùng đến nó. Có rất nhiều những sản phẩm tuyệt vời không chứa nước hoa và mẹ có thể thể tin dùng.

Tã/bỉm hữu cơ Happiang >> Nhấp vào đây để tìm hiểu thông tin

II KHUYẾN NGHỊ LỰA CHỌN SẢN PHẨM TÃ AN TOÀN CHO TRẺ

Trên thị trường có rất nhiều các loại tã và việc lựa chọn một cách chính xác loại tã có mức độ an toàn cho trẻ là một điều rất khó khăn. Đôi khi một số những nhà sản xuất không trung thực vì lợi nhuận mà có thể xem nhẹ đến sức khỏe của trẻ.

Dưới đây là một số chứng nhận thành phần an toàn mẹ có thể lựa chọn:

Contro lunion certified tổ chức chứng nhận Organic quốc tế.

Để đạt được chứng nhận trên các dòng sản phẩm tã/ bỉm hữu cơ Happiang đã phải trải tiêu chuẩn khắt khe để đem đến chất lượng an toàn cho trẻ sơ sinh.